8 lời khuyên chăm sóc răng miệng từ nha sĩ không nên bỏ qua

8 lời khuyên chăm sóc răng miệng từ nha sĩ không nên bỏ qua

8 lời khuyên chăm sóc răng miệng từ nha sĩ không nên bỏ qua

8 lời khuyên chăm sóc răng miệng từ nha sĩ không nên bỏ qua

8 lời khuyên chăm sóc răng miệng từ nha sĩ không nên bỏ qua
8 lời khuyên chăm sóc răng miệng từ nha sĩ không nên bỏ qua

8 lời khuyên chăm sóc răng miệng từ nha sĩ không nên bỏ qua

8 LỜI KHUYÊN CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG TỪ NHA SĨ KHÔNG NÊN BỎ QUA

1. Đừng đánh răng ngay sau khi ăn

Đánh răng sau khi ăn nó thực sự dễ dàng để làm hỏng men răng của bạn theo cách này (đặc biệt là nếu bạn sử dụng một bàn chải đánh răng cứng). Thực phẩm và đồ uống làm gián đoạn cân bằng pH trong miệng và làm cho men răng mềm hơn một chút trong một thời gian ngắn. Các nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng ít nhất 30-40 phút sau bữa ăn.

2. Nước hồ bơi làm ảnh hưởng đến răng

Tất nhiên, không ai nói rằng bơi lội không có lợi cho sức khỏe của bạn. Nhưng vấn đề là các hóa chất được sử dụng để khử trùng nước trong các hồ bơi có tác động khủng khiếp lên răng. Trong những năm 80, các nhà khoa học Mỹ đã công bố kết quả của một nghiên cứu tập trung vào sức khỏe của răng của những người bơi lội chuyên nghiệp, 40% trong số đó bị tổn thương răng men.

Vậy bạn nên làm gì? Cố gắng giữ nước ở hồ bơi không vào miệng và bơi trong nước ngọt hoặc nước muối vào mùa hè.

3. Uống Cafe ngay lập tức và không lên nhâm nhi lâu quá 30 phút

Hãy suy nghĩ về cách chúng ta uống trà hoặc cà phê tại nơi làm việc. Chúng ta đổ đầy tách cà phê nóng và uống nó trong những ngụm nhỏ, liên tục nói chuyện với đồng nghiệp của chúng ta, và trả lời e-mail. Trong khi chúng ta đang làm điều đó, cà phê (đặc biệt là cà phê với đường) đang làm việc. Chúng phá hủy men răng của chúng ta. Vì vậy, tốt nhất là uống đồ uống này càng nhanh càng tốt.

4. Có một lý do bác sỹ phụ khoa khuyên bạn kiểm tra răng miệng trước khi mang thai

Một khoang miệng là một nguồn lây nhiễm lây lan từ các mô răng đến nướu răng và sau đó có thể đi vào máu và ảnh hưởng đến thai nhi. Điều này có thể dẫn đến sinh non và em bé mắc bệnh bẩm sinh nghiêm trọng. Viêm lợi cũng thực sự nguy hiểm vì nó có thể làm giảm khả năng sinh sản cho cả nam và nữ. Khi điề đó xảy ra, em bé có thể được sinh non hoặc với trọng lượng sơ sinh rất thấp.

5. Đánh răng trong phòng tắm hoặc nhà vệ sinh không phải ý tưởng tốt nhất

Trong khi chăm sóc răng của bạn, tốt nhất là bạn không bị phân tâm bởi bất cứ thứ gì khác. Đây là một quá trình cần phải được thực hiện rất chăm chú. Và để dạy cho con bạn đánh răng trong một thời gian nhất định, các bác sĩ khuyên bạn nên bật bài hát yêu thích của bé. Bài hát sẽ lấy sự chú ý của bé trong 2-3 phút (đây là khoảng thời gian cần thiết để loại bỏ mảng bám răng và loại bỏ vi khuẩn).

6. Đậu có thể làm hỏng răng sâu rất nhiều

Ai có thể nghĩ rằng đậu có thể làm hỏng răng? Đó là tất cả về phytohemagglutinin mà chúng chứa, đó là protein kích thích sự phân chia tế bào nhanh. Nếu bạn thường xuyên ăn đậu có thể dẫn đến u hạt. Tất nhiên, rủi ro là khá thấp, nhưng tốt nhất là đảm bảo bạn không có vấn đề về nha khoa trước khi ăn đậu.

7. Sức khỏe răng miệng được liên kết với trí nhớ

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu với 273 tình nguyện viên từ 55 tuổi trở lên. Và họ đi đến kết luận rằng những người không có toàn bộ răng của họ có trí nhớ tồi tệ hơn, dễ cáu kỉnh hơn và dễ bị thay đổi tâm trạng hơn. Kết quả là, có một lý thuyết cho rằng mất răng làm cho số lượng tín hiệu cảm giác mà chúng gửi tới não thấp hơn.

Đây là lý do tại sao các nha sĩ khuyên bạn nên sử dụng mọi cơ hội để chăm sóc một chiếc răng. Thật tuyệt vời là ngày nay thậm chí còn có những công nghệ cho phép bạn tái tạo lại chiếc răng nếu bạn chỉ có gốc.

8. Đừng nhai đá lạnh và đừng xỏ khuyên lưỡi

Nếu bạn bắt răng mình luôn nhai đá (hoặc ăn nhiều hạt), bạn có thể làm hư nướu răng và men răng. Chất trám răng của bạn cũng có nguy cơ. Điều tương tự cũng xảy ra khi xỏ lỗ lưỡi của bạn: một miếng kim loại trong lưỡi của bạn là một nguồn có thể gây tổn thương cơ học cho răng của bạn.

Vì vậy, không sử dụng răng của bạn để mở gói thực phẩm, lon coke, và như vậy. Tốt hơn là nên dành vài giây để làm điều đó đúng cách và không để răng của bạn gặp nguy hiểm.

 

Tin tức khác

backtop